Hai chàng trai Việt lập quỹ Earth Venture Capital, đầu tư tới 3 triệu USD/startup bởi ‘không thể có thịnh vượng trên 1 hành tinh chết’

0
31

Earth Venture Capital (EVC) được sáng lập bởi một doanh nhân khởi nghiệp kỳ cựu và một quản lý quỹ đầu tư mạo hiểm làm việc lâu năm tại nước ngoài. “Mục tiêu cuối cùng của đầu tư là mang lại sự thịnh vượng và không thể có thịnh vượng trên một hành tinh chết”, Tiến Nguyễn – đồng sáng lập EVC quan niệm.

Hai chàng trai Việt lập quỹ Earth Venture Capital, đầu tư tới 3 triệu USD/startup bởi ‘không thể có thịnh vượng trên 1 hành tinh chết’

Earth Venture Capital (EVC) thông báo đã huy động thành công quỹ đầu tiên và khởi động giai đoạn đầu tư vào startup chiến lược trên toàn cầu. EVC tập trung vào các startup giai đoạn sớm (early-stage) với quy mô đầu tư từ 500.000 USD đến 3 triệu USD.

EVC được sáng lập bởi Tiến Nguyễn và Linh Nguyễn. Tiến là nhà quản lý quỹ đầu tư mạo hiểm nhiều năm kinh nghiệm tại Ireland, chuyên đầu tư vào các lĩnh vực Năng lượng Tái tạo, AI, Big data, Machine Learning; Đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành Wiziin Inc. – nền tảng đầu tư dựa trên AI.

Linh là nhà khởi nghiệp kỳ cựu trong lĩnh vực công nghệ; CEO của Athena Studio – công ty công nghệ quốc tế tập trung vào khoa học dữ liệu và mobile gaming với hơn 100 triệu người dùng trên toàn cầu, đối tác chiến lược của các tập đoàn công nghệ tại Silicon Valley.

EVC tập trung vào các giải pháp kỹ thuật số có tính ứng dụng cao và khả năng mở rộng nhanh nhằm giải quyết các thử thách liên quan đến biến đổi khí hậu như: giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch, chuyển đổi sang năng lượng tái tạo và tăng diện tích xanh.

Không chỉ cung cấp nguồn vốn tài chính, EVC còn hỗ trợ startup tăng hiệu quả và tốc độ phát triển thông qua hoạt động hoạch định chiến lược, thiết kế quy trình đánh giá sản phẩm, cung cấp nguồn dữ liệu và tài nguyên đa dạng trên nhiều nền tảng cũng như sự cố vấn từ mạng lưới chuyên gia. EVC hiện đang kết nối với hơn 100 quỹ đầu tư và doanh nghiệp chống biến đổi khí hậu toàn cầu, các chính phủ và các tổ chức nghiên cứu tại Âu Châu, Mỹ, Singapore, Úc và Trung Quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây