Công ty Cổ phần giáo dục SCC: Giải mã “bộ Gen” của cuốn sách “Best Seller”

0
116
viet-sach-de-doi-1

Khi tự xuất bản sách, điều các tác giả lo lắng nhất đó là liệu sách của mình có bán được không hay sách có được độc giả đón nhận hay không? Đó cũng là một trong những lý do Dịch vụ Trợ lý viết sách cho KOLs của Công ty Giáo dục Cổ phần SCC được ra đời.

viet-sach-de-doi-1

Trợ lý viết sách là người giúp tác giả…bớt THAM

Chia sẻ về quá trình làm “trợ lý” cho các KOLs trong hành trình viết sách, cây viết “Lê Đọp” – người sáng lập Công ty Cổ phần Giáo dục SCC (SCC – Làm khác) chia sẻ:

“Tới thời điểm này, tôi đã có cơ hội ngồi hầu chuyện với trên 1000 KOLs về việc họ muốn gì ở cuốn sách của mình. Tình cờ tôi nhận ra họ có một đặc điểm chung là THAM. Họ tham cho đi nhiều kiến thức. Điều đó cũng dễ hiểu thôi vì họ là chuyên gia trong lĩnh vực của mình, kinh nghiệm cũng như kiến thức của họ như “mực đầy trong cái ruột bút” chỉ chờ chực trào ra trang sách khi có cơ hội.”

Tuy nhiên, có một thực tế rằng, không phải vị chuyên gia nào có kiến thức sâu rộng khi xuất bản sách cũng được độc giả đón đọc. Thậm chí, có những cuốn sách trở thành “sách ế” trong khi tác giả là một nhân vật rất có tầm ảnh hưởng.

Cây viết Lê Đọp cũng chỉ ra nguyên nhân sâu gốc rễ của tình trạng này hầu hết đều xuất phát từ chính những…KOL. Anh cho biết: “Vì THAM nên các KOL thường muốn viết ra tất cả những gì mình CÓ. Tuy nhiên, đó có phải là cái độc giả CẦN hay không thì chưa chắc, hoặc chưa đầy đủ”.

“Với trực giác của người làm trong lĩnh vực Xuất bản sách trong nhiều năm, tôi thấy chúng ta cần phải có công cụ nào đó để có những chiếc “ngòi bút” có thể “đút” vừa cái “ruột bút” đầy ắp mực kia thì mới viết ra được những trang sách xứng tầm với KOLs. Đó cũng là lý do vì sao tôi cho ra đời Công ty Cổ phần giáo dục SCC với dịch vụ Trợ lý viết sách cho KOLs”

Mô hình viết và xuất bản sách độc đáo với biểu đồ VUÔNG TRÒN

Thông qua vai trò trợ lý, đội ngũ Chuyên gia của SCC sẽ cùng các KOL vạch ra định hướng đúng đắn cho cuốn sách của họ. Bằng công cụ KHAI VẤN (vuông tròn), các “trợ lý” sẽ “thông mạch” cho tác giả ở 6 mặt của một cuốn sách đứng từ góc độ độc giả:

  • Độc giả thực sự MUỐN gì ở một cuốn sách?
  • Độc giả có những NỖI ĐAU nào?
  • Độc giả có những NỖI SƯỚNG nào?
  • Những gì cuốn sách CÓ?
  • Những viên thuốc giảm đau nào giúp độc giả thôi đau?
  • Những viên thuốc nào giúp độc giả có nỗi sướng.

Tất cả những câu hỏi đó tựu chung lại đều nhằm mục đích tìm ra điểm PHÙ HỢP giữa tác giả và độc giả. Nói một cách bay bổng như cây viết Lê Đọp thì: “SCC giống như Ông Tơ – Bà Nguyệt đi mai mối cho tác giả và độc giả vậy.”

ban-do-ngam-va-ho-so-doc-gia

Dịch vụ Trợ lý viết sách của Công ty SCC là bộ giải pháp để giúp các KOL, các tác giả không chuyên có thể tự xuất bản sách:

1. Giải pháp về Chấp bút SCC Books – Trợ lý viết sách cho KOLs:

Bước 1: Khai vấn

Đội ngũ Chuyên gia bằng những nguyên lý, kỹ thuật khai tác sẽ giúp khơi thông những “nút thắt cổ chai” để các tác giả hiểu và biết mình nên: Viết cái gì – Viết bao nhiêu – Viết như thế nào cho phù hợp với độc giả.

Bước 2: Lên khung:

Một cuốn sách tốt là một cuốn sách có một mục lục hoàn chỉnh với ý đồ, concept rõ ràng. Đó là lý do đội ngũ Chuyên gia sẽ cùng các tác giả xây dựng nên bản “thiết kế kỹ thuật” cho từng phần nội dung và cả cuốn sách.

Bước 3: Viết nội dung:

Sau khi cùng nhau tạo “xương sống” cho cuốn sách, đội ngũ Biên tập viên của SCC sẽ lấy đó làm căn cứ để triển khai SÁNG TÁC – BIÊN TẬP – BIÊN SOẠN cuốn sách của bạn theo “lưu đồ chảy liên tục” cho từng trang, từng phần đảm bảo các tiêu chuẩn cho cả cuốn sách.

2. Giải pháp về Thiết kế Minh họa – SCC Design – Thiết kế khác:

Thiết kế – Minh họa sách theo phong cách quốc tế, dựa theo công nghệ UX nhằm tối úu hóa trải nghiệm của người đọc. Điều đó đảm bảo cuốn sách của các tác giả sẽ luôn “sang – xịn – mịn”, hơn thế nó còn mang “ADN” của chính tác giả. Cuốn sách sẽ được tỉa tót tỉ mỉ đến từng góc cạnh cho tới khi in thành sách. Kết quả các tác giả nhận được sẽ là “bản mềm” của cuốn sách hoàn thiện và chỉ việc in ra.

Tiếp theo đó, SCC Books sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình làm “giấy khai sinh” cho cuốn sách (xin cấp phép). Các tác giả chỉ cần lựa chọn Nhà xuất bản mà mình mong muốn, việc còn lại, SCC sẽ đứng ra thay KOLs hoàn tất thủ tục cho tới khi những KOL thực sự trở thành tác THẬT.

Cuối cùng, SCC sẽ giúp các tác giả liên kết với những nhà in uy tín nhất trên cả nước để đảm bảo “đứa con tinh thần” của mọi người được ra đời một cách thuận lợi nhất.

3. Giải pháp về Truyền thông – Marketing và phân phối sách: SCC Agency – Marketing khác

Bên cạnh việc viết nội dung, thiết kế, xin cấp phép và in ấn sách, SCC cũng sẽ cùng các tác giả triển khai các chương trình hội thảo sách, làm truyền thông, Marketing cho cuốn sách của KOLs đến gần hơn với độc giả.

Đặc biệt, SCC cũng sẽ liên kết để đưa những “đứa con tinh thần” của các KOL đến với những nhà phân phối Online và Offline uy tín, chất lượng.

Như cây viết “Lê Đọp” – người sáng lập Công ty Cổ phần Giáo dục SCC từng chia sẻ: “Nỗi đau lớn nhất của các bậc tri thức là không có nơi nào ghi nhận và công nhận họ, cũng như cùng họ lan tỏa giá trị cho các thế hệ sau. Và tại nơi đây, nỗi đau đó sẽ được giải quyết”.

SCC Books 3

Bộ giải pháp tổng thể cho KOLs để tạo ra di sản tri thức để đời của SCC – Làm khác:
#SCC Books – Trợ lý viết sách cho KOLs;
#SCC Content – Viết khác;
#SCC Design – Thiết kế khác;
#SCC Agency – Marketing khác.

Thông tin liên hệ Công ty Cổ phần Giáo dục SCC:
Hotline: 0313180588
Email: trungtamkinhdoanh.scc@gmail.com
Địa chỉ: Phòng 223, tầng 2. Tòa tháp Đông – Sàn Văn phòng và TMDV, chung cư Học viện Quốc phòng, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây